Nếu bạn chưa tìm thấy sản phẩm mong muốn vui lòng gửi yêu cầu từ qua tin nhắn tại trang vnchina.vn

Kinh nghiệm săn hàng ở chợ 13 Quảng Châu

Nếu bạn đi lấy hàng quần áo thời trang lần đầu tại Quảng Châu thì không thể bỏ qua chợ 13 Quảng Châu.

I. Chợ 13 - Thiên đường mua sắm

  • Chợ 13 Quảng Châu phiên âm là Shi Shang Hang (十三行) hay còn có tên gọi khác đó là Chợ Sáng vì chợ này thường mở và đóng cửa rất sớm (từ 7h sáng đến 13h chiều). Đây được xem là một trong số các nguồn hàng quần áo Quảng Châu phổ biến nhất cung cấp cho các chợ đầu mối, chợ đổ buôn giá rẻ ở Việt Nam như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh)

  • Chợ 13 Quảng Châu là một trong số các khu chợ kinh doanh quần áo thời trang có quy mô lớn nhất tại Quảng Châu, Trung Quốc được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 6.000 m2 và có tới 13 tầng, tổng diện tích kinh doanh của khu chợ lên tới 80.000 m2.
  • Đi chợ 13 Quảng Châu thực sự là một trải nghiệm thú vị bởi quy mô lớn cùng với sự tấp nập, nhộn nhịp của nó, bạn gần như lạc vào một thiên đường của đồ thời trang. Các gian hàng có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 9-10 m2 tuy nhiên luôn đủ các mặt hàng quần áo thời trang với các kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Nếu tinh ý, ta sẽ thấy hàng hóa cũng được phân loại theo tầng. Tầng 1, 2, 3 là tầng bán hàng kiểu gia công, phong cách teen, không có nhãn mác hoặc nhãn mác linh tinh, nhưng lại rất hợp với dân buôn Việt Nam do mẫu mã trẻ trung, giá hợp lý và chất lượng chấp nhận được. Từ tầng 4 trở lên, các gian hàng được bố trí công phu hơn, phong cách hàng ở những tầng này kiểu cách trưởng thành hơn một chút, và có thể mang một chút hơi hướng công sở.

II. Một số kinh nghiệm đi chợ 13 Trung Quốc

– Bạn nên thuê khách sạn gần khu vực chợ 13 để thuận tiện cho việc đi lấy hàng, không tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển đến chợ khi sang Trung Quốc đánh hàng quần áo.

– Do chợ mở cửa và đóng cửa khá sớm nên tốt nhất bạn nên đi chợ sớm để tránh tình trạng chen chúc, giờ cao điểm của chợ 13 thường vào khoảng 10 giờ sáng.

– Là khu chợ bán buôn nên chợ 13 gần như không bán lẻ, người buôn bán Trung Quốc thường rất trọng nguyên tắc buôn bán, họ thường không dễ gật đầu đồng ý để làm mất bản sắc của nghiệp đoàn. Các chủ gian hàng ở đây thường phân loại khách mua thành hai loại đó là Tả Bao (đóng bao) tức là khách mua số lượng lớn, thường thì các màu khác nhau mua ít nhất 5 cái, thậm chí là vài chục hoặc vài trăm cái và Nả Hua (mua buôn) với từng màu mua khoảng vài ba cái..

– Khi đi chợ 13 bạn nên chọn mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt vì phải đi bộ khá nhiều khi tham quan các gian hàng.

– Bạn nên mang theo một chiếc bút không phai để tiện cho việc ghi giá áo quần lên các bao hàng khi kiểm hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức dò hóa đơn khi về nhà làm giá.

– Khi mua hàng tại chợ 13, bạn không nên lấy hàng luôn mà chỉ cần lấy hóa đơn sau đó sau khi hoàn tất mua hàng ra bên ngoài thuê các công nhân bốc xếp (họ thường mặc đồ vàng hoặc đỏ, có số hiệu) đưa cho họ hoá đơn và họ sẽ đi thu hàng cho bạn. Giá thuê công nhân bốc xếp không cao, thường khoảng 5 tệ/hóa đơn nếu bạn mua nhiều hóa đơn thì có thể mặc cả giá. Khi hàng đã được chuyển ra, bạn cần kiểm tra hàng cẩn thận để tránh tình trạng hàng bị thiếu, hàng kém chất lượng hoặc bị tráo đổi không đúng mẫu. Bạn có thể thuê các xe to chở hàng cho bạn đến khách sạn nơi bạn ở, sau đó thuê các đơn vị dịch vụ chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi đánh hàng tại chợ 13 Quảng Châu hi vọng có thể giúp ích được cho bạn trong lần đi săn hàng lần tới. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ bạn chỉ cần để lại bình luận ở phía dưới để welog.vn giải đáp thêm cho bạn.

Cài đặt công cụ đặt hàng

Chrome Extension Coccoc Extension