Nếu bạn chưa tìm thấy sản phẩm mong muốn vui lòng gửi yêu cầu từ qua tin nhắn tại trang vnchina.vn

Hướng dẫn cách mua sỉ, mua buôn trên tmall

Để đặt được hàng chất lượng bạn cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm để tránh những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên,bạn là một người thiếu kinh nghiệm bạn cũng sẽ không thể bỏ qua cách hướng dẫn nhập hàng buôn, hàng sỉ trên Tmall, đơn giản và hiệu quả.

I. Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng sỉ trên Tmall

Với những khách hàng kinh doanh lâu năm, chắc hẳn bạn không còn quá xa lại với việc mua hàng sỉ trên Tmall. Hiện tại, khách hàng có thể mua trực tiếp trên Tmall hoặc thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ. Cụ thể:

1. Cách mua hàng sỉ trực tiếp trên hệ thống Tmall

 • Khách hàng có nhu cầu đặt hàng trên Tmall bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm.

 • Khi đặt hàng Quảng Châu nói riêng hay hàng Trung Quốc nói chung một website bạn sẽ thấy thực sự rất khó hiểu về toàn bộ chữ bằng tiếng Trung. Bạn lo lắng vì không biết phải tìm kiếm sản phẩm như thế nào với những ngôn ngữ khó hiểu thì bạn có thể tìm kiếm ngay các công cụ hỗ trợ tiếng việt trên google và cốc cốc.
 • Bạn có thể gõ các từ Tiếng Việt tại phần tìm kiếm, webiste sẽ tự động nhảy sang tiếng Trung, bạn có thể tùy chọn để tìm kiếm khi đặt hàng Tmall. Khi đã tìm kiếm được sản phẩm mà bạn muốn, bạn dịch toàn bộ trang web sang tiếng Trung từ phần mềm hỗ trợ trên. Lúc này bạn quan sát trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn dịch trang này hay không, hãy đồng ý để có thể hiểu cơ bản được nội dung của website Tiếng Trung của Tmall.

Bước 2: Chọn sản phẩm theo nhu cầu cần mua.

 • Khi tìm kiếm sẽ có rất nhiều sản phẩm hiện ra, có rất nhiều sản phẩm để bạn chọn lựa, xem xét, bạn sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn không có định hướng sản phẩm rõ ràng. Vì vậy, hãy căn cư vào nhu cầu để có sự chọn lọc sản phẩm phù hợp.
 • Nếu bạn muốn tham khảo các sản phẩm cạnh tranh về giá cả, mua hàng với giá thành rẻ nhất, hãy chọn sản phẩm theo thứ tự sắp xếp tăng dần. Còn muốn sản phẩm theo thứ tự chất lượng hay chọn giá theo thứ tự giá cả giảm dần.
 • Bạn cũng nên chọn các shop khu vực ở Quảng Châu Trung Quốc, vì khi hàng hóa ở trung tâm thì sự vận chuyển hàng nhanh hơn,thuận tiện hơn. Nhưng nếu bạn muốn đặt hàng Trung Quốc thật độc và đẹp hơn thì bạn cũng không nên ngần ngại đợi thêm vài ngày để tình trạng hàng hóa được trôi chảy hơn.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp.


Một số lưu ý khi bạn chọn sản phẩm là:

 • - Giá thường được tính theo tiền của Trung Quốc là nhân dân tệ và mua càng nhiều sẽ có giá rẻ.
 • - Size/ màu: Hãy lựa chọn các size và màu phù hợp
 • - Hàng hóa không có số lượng là đã hết hàng.

Lưu ý: Để đánh giá shop bạn sẽ dựa vào số năm hoạt động, biểu tượng của shop xếp hạng theo thứ tự từ cao xuống thấp như:vương miện vàng, khi giảm dần số lượng và thay bằng bạc, kim cương, trái tim. Để chắc chắn hơn, hãy xem lượng hàng bán ra của shop và phản hồi trực tiếp từ những khách hàng đã mua sản phẩm trước đó. Đây cũng là một trong các yếu tố tham khảo để đánh giá của hàng hóa trước khi giao dịch.

Bước 4: Thương lượng với nhà cung cấp trên Tmall.

 • Đa phần, khi mua hàng trên Alibaba, Taobao, 1688 hay Tmall bạn sẽ mua trực tiếp với xưởng sản xuất, nhà cung cấp đến từ Trung Quốc. Vì thế, muốn mua hàng sỉ trên Tmall bạn chắc chắn sẽ phải trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng về giả cả, số lượng, phí vận chuyển hàng hóa.
 • Để tạo điều kiện cho người mua và bán thuận tiện trong việc thực hiện giao dịch trên các sàn TMĐT, Alibaba phát triển ứng dụng Aliwang wang. Tính năng chính của ứng dụng này là trò chuyện, trao đổi. Cả người mua và bán có thể nói chuyện, gửi hình ảnh, video của sản phẩm đến cho đối tác của mình. Nhờ đó sẽ rút ngắn khoảng cách khi thực hiện các giao dịch. Đặc biệt, thông qua ứng dụng này, các nhà cung cấp trên Tmall có thể tạo các nhóm kín để bán hàng, trao đổi các kinh nghiệm kinh doanh với nhau một cách dễ dàng.
 • Aliwang wang hỗ trợ cho cả máy tính và điện thoại, bạn chỉ cần tải, cài đặt và đăng ký tài khoản là có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để trao đổi với nhà cung cấp, người mua hàng cũng cần phải có vốn tiếng Trung nhất định.

Bước 5: Mua hàng và thanh toán.

 • Khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, người mua chọn số lượng, màu sắc, kiểu dáng... và chọn mua ngay. Nếu mua nhiều sản phẩm cùng lúc, bạn có thể thêm vào giỏ hàng và tiếp tục tìm kiếm sản phẩm khác.
 • Để tiếp tục quá trình mua hàng, người mua sẽ tiến hành thanh toán tiền mua hàng. Ở Tmall bạn có 2 cách trả tiền hàng đó là qua tài khoản Alipay, thẻ thanh toán quốc tế visa, MasterCard. Tuy nhiên, tài khoản Alipay chỉ áp dụng với những khách hàng nội địa Trung Quốc. Do đó, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc để hỗ trợ thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn.

Cách mua hàng sỉ qua website VnChina.VN

Cách mua hàng sỉ qua website VnChina.VN không quá khó, bạn có thể dễ dàng thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên VnChina.VN.

 • Trên thực tế, khi muốn thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên các website dịch vụ người dùng cũng cần có một tài khoản thành viên. Và website VnChina.VN cũng không nằm ngoại lệ. Để mua hàng qua Thương Đô, bạn thực hiện thao tác đăng ký bằng cách truy cập trực tiếp vào hệ thống. Tiếp đến, chọn mục đăng ký và làm theo hướng dẫn ở phần đăng ký của website. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập tài khoản thông qua tài khoản Facebook hoặc Gmall.
 • Sau khi đã có tài khoản thành viên, bạn đăng nhập vào hệ thống và có thể thoải mái mua hàng sỉ trên hệ thống rồi.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm.

 • Hiện tại, website VnChina.VN hỗ trợ khách hàng tìm kiếm trực tiếp sản phẩm trên hệ thống. Bạn chỉ cần chọn sàn TMĐT Tmall và nhập tên sản phẩm cần mua (tên bằng tiếng Việt) vào thanh công cụ tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ cập nhật dữ liệu và hiển thị danh sách sản phẩm mà bạn muốn mua.

Bước 3: Chọn sản phẩm và nhà cung cấp uy tín.

 • Trong danh sách sản phẩm đã tìm được trên hệ thống, người mua hàng nên chọn những sản phẩm có lượng người mua cao nhất,.Tiếp đến, bạn xem xét đến chất lượng sản phẩm, màu sắc, size số... Đồng thời, xem xét mua hàng ở những nhà cung cấp uy tín có từ 3 vương miện bạc trở lên, thang điểm đánh giá cao. Đặc biệt, xem phản hồi của khách hàng cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Bước 4: Gửi thông tin sản phẩm về cho đội ngũ nhân viên VnChina.VN.

 • Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn sẽ gửi link sản phẩm, hình ảnh, màu sắc, số lượng, size số về cho nhân viên CSKH của VnChina.VN. Khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và báo giá lại cho bạn.

Bước 5: Đặt cọc đơn hàng.

 • Nếu đồng ý với đơn giá của phía VnChina.VN, bạn sẽ tiến hành đặt cọc tiền hàng. Hàng hóa sau khi mua sẽ được ship thẳng về kho của chúng tôi bên Trung Quốc. Về phía nhân viên VnChina.VN sẽ nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.
 • Về phía khách hàng, bạn sẽ nhận hàng tại kho hoặc tại địa chỉ nhà riêng, cửa hàng mà bạn đã cung cấp khi đặt hàng. Đồng thời, người mua sẽ thanh toán nốt số tiền hàng còn lại cho phía VnChina.VN.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn mua sỉ trên tmall thành công. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, hãy liên hệ đến VnChina.VN để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cài đặt công cụ đặt hàng

Chrome Extension Coccoc Extension